2จังหวะ, 4จังหวะ, สายพาน, RETRO และ CUSTOM RETRO, CHOPPER, STUNT, KSR, BIG BIKE ทุกรุ่นทุกยี่ห้อพร้อม board พูดคุย, ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน, โชว์สองล้อคู่ใจ, และเทคนิคต่างๆ...ภาพสาวซ้อนท้าย-สาวสก๊อย
 
บ้านช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
2จังหวะ, 4จังหวะ, สายพาน, RETRO และ CUSTOM RETRO, CHOPPER, STUNT, KSR, BIG BIKE ทุกรุ่นทุกยี่ห่อพร้อม board พูดคุย, ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน, โชว์สองล้อคู่ใจ, และเทคนิคต่างๆ...ภาพสาวซ้อนท้าย-สาวสก๊อย

Share | 
 

 แหลมสมิหลา สงขลา

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mingserpico

avatar

จำนวนข้อความ : 225
Points : 283
Join date : 19/07/2009
: 36
ที่อยู่ : สงขลา

ตั้งหัวข้อเรื่อง: แหลมสมิหลา สงขลา   Mon Oct 12 2009, 21:25

[img][/img]
ไกลๆโน่นเกาะหนูเกาะแมวครับ เกาะแมวจะเล็กกว่าเกาะหนู
ตำนานเกาะหนูเกาะแมวครับ อย่าจริงจังมากเพราะนี่เป็นตำนานเหมือนคนแก่เล่านิทานอ่านเพื่อความเพลิดเพลินครับ
ในสมัยอดีตกาลนนานมาแล้ว ครั้งนั้นจังหวัดสงขลายังไม่มีเกาะและภูเขาเหมือนเช่นทุกวันนี้ เรี่องที่จะเกิดมีภูเขาและเกาะต่างๆขึ้นนั้นก็เนื่องมาจากมีเศรษฐีชาวจีนผู้หนึ่งได้แล่นเรือสำเภามาเมืองไทย
และได้จัดซื้อข้าวที่เมืองสงขลาไปขายที่เมืองจีน เศรษฐีนี้มีแก้วสารพัดนึกหรือแก้ววิเศษอยู่อันหนึ่ง ซึ่งแกหวงมากไม่ยอมให้ใครแตะต้อง และได้เก็บไว้ในห้องอย่างมิดชิดมาก กล่าวกันว่าไม่เคย่มีใครได้เข้าไปใกล้ชิดหรือได้เคยเห็นแก้ววิเศษนั้นเลย คราวหนึ่งเศรษฐีผู้นี้ก็ได้แล่นเรือมาที่สงขลา เพื่อบรรทุกข้าวไปขายที่เมืองจีนอีก คราวนี้เผอิญมีหนูตัวหนึ่งติดเรือไปด้วย หนูตัวนี้เป็นหนูที่ฉลาดมาก มันรู้ว่าตาเศรษฐีเจ้าของเรือมีแก้ววิเศษ มันก็คิดอยากจะได้มา แล้วมันก็วางแผนที่จะเอามาเป็นของมันอยู่ตลอดเวลา แล้วมันก็ได้ขโมยเอาแก้ววิเศษจากเศรษฐีนั้นมาโดยมันได้คาบลูกแก้วว่ายน้ำมายังสงขลา ฝ่ายเศรษฐีเมื่อรู้ว่าลูกแก้วถูกขโมยก็ตกใจมากประกอบกับเห็นรอยผ้าที่หนูกัดเป็นวงๆก็รู้ทันทีว่าเป็นหนูที่เข้ามาขโมยไปแน่ๆ ทำให้เศรษฐีเสียใจเป็นอันมาก เศรษฐีผู้นี้แกยังได้เลี้ยงสัตว์ไว้ 3 ตัว คือสุนัข 2 ตัว กับแมว 1 ตัว เจ้าสัตว์ทั้ง 3 ตัวนี้เป็นสัตว์ที่แสนรู้ และมีความกตัญญูมาก เมื่อมันเห็นเจ้านายของมันเศร้าโศกเสียใจก็รู้ทันทีว่าเศรษฐีเป็นอะไรจึงได้พากันออกกระโจนลงทะเลเพื่อ
ว่ายน้ำตามหาลูกแก้วมาคืนให้เศรษฐีทันที แมวและสุนัขว่ายน้ำออกตามหาหนูอยู่หลายวันก็อ่อนเพลียไปตามๆกัน หนูก็พยายามว่ายเข้าฝั่งเมืองสงขลา สุนัขและแมวก็ว่ายตามมาอย่างกระชั้นชิด ครั้นใกล้ถึงปากอ่าวเมืองสงขลาหนูก็เห็นสุนัขและแมวว่ายตามมาก็ตกใจกลัว จึงปล่อยแก้ววิเศษที่คาบมานั้นตกลงทะเลไป เมื่อหมดอำนาจของแก้ววิเศษหนูก็หมดแรงไม่สามารถว่ายน้ำเข้าหาฝั่งได้ประกอบกับทั้งเหนื่อยล้า
ฝ่ายแมวก็หมดแรงเหมือนกันดังนั้นทั้งหนูและแมวต่างจมน้ำตายที่ปากอ่าวเมืองสงขลานั้น ส่วนสุนัขมีกำลังมากกว่าก็พยายามว่ายเข้าไปจนถึงฝั่ง แต่ถึงกระนั้นก็พยายามเดินโซซัดโซเซ ไปได้เพียงไม่กี่ก้าวก็ล้มลงขาดใจตายด้วยความเหนื่อยและความหิว แก้วสารพัดนึกหรือแก้ววิเศษที่จมอยู่ใต้ท้องทะเลตรงปากอ่าวก็ได้กลายเป็นหาดทรายขึ้นมา และด้วยอานุภาพของแก้ววิเศษก็บันดาลให้หนู และแมวที่จมน้ำตายนั้นกลายเป็นเกาะขึ้นมาเรียกว่า "เกาะหนู" และ "เกาะแมว" มาจนทุกวันนี้ ส่วนซากของสุนัข 2 ตัวก็กลายเป็นภูเขาสองลูกเรียกกันว่า "เขาน้อย" และ "เขาตังกวน" หาดทรายที่เกิดขึ้นเพราะอำนาจแก้ววิเศษก็เลยได้ชื่อว่า "หาดแก้ว" มาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นเกาะหนูจึงอยู่ใกล้เกาะแมวอยู่ไกลเพราะหนูมาไกล้ฝั่งกว่า สนุกไหมครับตำนานนี้ชาวสงขลาเล่าได้ทุกคนแล้วแต่ว่าผิดบ้างถูกบ้างส่วนที่ผมเอามาลงก็ก๊อปเขามาขอขอบคุณเจ้าของบทความด้วยครับ

[img][/img]

[img][/img]

[img][/img]

[img][/img]

[img][/img]

[img][/img]
รูปปั้นนางเงือกที่โด่งดังคนเข้าคิวถ่ายรูปกันแน่นเลยครับ
[img][/img]

[img][/img]

ใครผ่านมาสงขลาก็อย่าลืมแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆนะครับ ยินดีต้อนรับทุกคน ยังมีที่น่าท่องเที่ยวอีกเยอะไว้จะทยอยมาแนะนำนะครับ ตอนนี้สงขลามีอควอเลียมเปิดใหม่ว่าจะหาโอกาสเข้าไปแวะชมอยู่
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
2lor
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Points : 322
Join date : 11/06/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: แหลมสมิหลา สงขลา   Tue Oct 13 2009, 13:28

wow สวยมากเลย...หน้าไปเที่ยวมาก.. Very Happy
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.2lor.net
ZAC-MAN

avatar

จำนวนข้อความ : 361
Points : 531
Join date : 11/06/2009
: 40
ที่อยู่ : นนทบุรี

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: แหลมสมิหลา สงขลา   Tue Oct 13 2009, 18:32

สุดยอดเลยครับคุณ mingserpico ช้วยกันหามาแนะนํากันเยอะๆนะครับ Very Happy ☀
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
แหลมสมิหลา สงขลา
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: แนะนําที่ท่องเที่ยวชาว 2LOR-
ไปที่: